[HAIPHONG TP TOI YEU]

 

Hướng Dẫn Mở Các Loại Ổ Khóa ( xem để biết )Nghề mở ổ khóa cũng là một cái nghề rất nhàn lại có nhiều tiền. Hầu như các nước tây phương, nghề mở ổ khóa rất thịnh hành vì họ đã đem lại rất nhiều tiện nghi cho những người có tính hay quên trước quên sau, đi ra ngoài thì bấm khóa bỏ chìa khóa lại bên trong nhà. Khi về nhà thì hổi ôi, lục tung túi sách tìm không thấy. Cái lo lắng nhất là chùm chìa khóa có những chìa khóa liên quan khác rất quan trọng.

Còn ở VN thì như thế nào ? mở tiệm " chuyên mở ổ khóa thuê " ? có ai dám thuê không ? hay chỉ 3 bữa là đóng cửa tiệm tìm nghề khác ?
Nghe qua cái tên cửa tiệm " chuyên mở ổ khóa thuê " là thấy ớn cả óc rồi...
Còn những ai hay bỏ quên chìa khóa ở trong nhà quá lắm thì chạy qua nhà hàng xóm mượn đại cái cưa sắt cưa bỏ rồi ra chợ mua ổ khóa mới về sài là xong.

Tóm lại : Bài viết này chỉ mang tính học hỏi thêm về 1 khía cạnh khác của khoa học và kỷ thuật thôi. Các bạn không nên dùng kỷ thuật này để làm những chuyện bất chánh.

Nếu muốn xem video thì tải về :

1) Cấu tạo bên trong của ổ khóa :2) Cách mở khóa :
-  Dùng một thanh sắt dẹp để xoay trục ổ khóa, thanh sắt dẹp còn lại để đẩy các chốt về vị trí mở.3) Tay trái để xoay trục ổ khóa, tay phải đẩy các chốt mở.


4) Nhiều loại ổ khóa cấu trúc bên trong hơi khác nhau 1 tí, vì vậy ta phải chế thêm những dụng cụ để mở các loại ổ khóa đó.

a) Các bạn có thể dùng lưỡi cưa sắt bẻ lấy 2 đầu có lỗ vừa nhìn đẹp lại tiện cho việc cột chùm.

b) Dùng máy mài sắt mài tạo hình dáng theo ý thích.


5) Đây là 1 bộ khóa đã làm xong, tương đối đã mở được 50 loại ổ khóa khác nhau.


6) Đây là bộ khóa mua ở tiệm nhìn cũng đẹp nhưng chưa đủ bộ.

7) Thay vì lâu nay chúng ta dùng thanh sắt dẹp để đẩy các chốt về mức mở. Đẩy bằng tay hơi lâu có thể là từ 3 tới 10 phút. Người ta đã chế ra 1 loại súng để đẩy liên tục các chốt mở về vị trí mở chỉ trong vòng 3 tới 10 giây.

8) Trong quá trình dùng máy mài, các bạn nên cẩn thận mang bao tay và kính bảo vệ mắt.


Bài viết liên quan

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...