[HAIPHONG TP TOI YEU]

 

Facebook Việt Nam

Facebook Việt Nam


Sự lựa chọn đầu đời

Posted: 19 Feb 2013 05:54 AM PST

Trong vô vàn lựa chọn mà đời người phải trải qua, không phải lúc nào chúng ta cũng đúng. Nhưng, trước những lựa chọn quan trọng nhất, việc đưa ra quyết định sáng suốt sẽ cho chúng ta một cuộc đời “thăng hoa” như mong muốn và ngược lại.

Đối với những người trẻ, điều này lại càng có ý nghĩa hơn bởi họ có cả một tương lai phía trước đang chờ đợi, mà việc đưa ra những lựa chọn đúng được sớm chừng nào lại khiến tương lai ấy rõ ràng hơn chừng đó.

 

1. Chọn LẼ để SỐNG

 

Lẽ sống chính là hoài bão và sứ mệnh của cuộc đời, là giá trị nền tảng, chuẩn hành xử của của chính mình. Xác định lẽ sống chính là trả lời câu hỏi: "Mình là ai, mình sống để làm gì, mình sẽ dùng cuộc đời của mình vào việc gì và việc đó có đáng để dùng hay không?".

Xác định lẽ sống cũng chính là việc chọn cho mình lý do để sống (rốt cuộc ý nghĩa của cuộc đời mình nằm ở đâu) – được coi là "đích đến", "bánh lái", hay sẽ là "ma đưa lối, quỷ đưa đường" trong cuộc đời chúng ta. Đây là lựa chọn quan trọng bậc nhất, ảnh hưởng tới tất cả những lựa chọn còn lại. Không phải ai cũng chọn được đúng "đích đến" và "bánh lái" cho mình và hậu quả là cuộc đời của họ nhiều khi sẽ rất uổng phí hoặc vô cùng bi kịch. Con người sinh ra vốn dĩ là lương thiện, nhưng chọn lẽ sống khác nhau thì sẽ có những con người khác nhau, cuộc đời khác nhauvà số phận khác nhau.

 

2. Chọn NGƯỜI để LẤY

 

Phải bắt đầu lựa chọn này từ việc mình muốn có một gia đình như thế nào. Tình yêu là một phạm trù hoàn toàn mang tính cảm xúc nhưng hôn nhân lại có cả yếu tố lý trí. Lấy vợ, lấy chồng thì có lẽ ai cũng làm được (chỉ trừ những người không thèm lấy hoặc không tìm được người phù hợp). Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm cho mình được một người vợ, người chồng, và đồng thời cũng là một người bạn đời!

 

Người ta hay nói là trong tất cả các kiểu bạn (bạn xã giao, bạn tâm giao, bạn tư giao, bạn tri kỷ…) thì chọn bạn đời là khó nhất. Khi chọn bạn đời, điều kiện cần là tình yêu thương nhưng quan trọng hơn là cả hai phải chia sẻ được lẽ sống và hệ giá trị suốt cả cuộc đời. Có thể khi cưới nhau, vợ chồng chưa thực sự là bạn đời, chưa xác định rõ lẽ sống, chưa có chung một hệ giá trị nhưng họ sẽ cùng thay đổi nhau và thay đổi chính mình để không chỉ là người chồng, người vợ của nhau, mà còn là người bạn trên hành trình còn lại của cuộc đời. Được như vậy, cuộc đời sẽ thăng hoa!

 

3. Chọn VIỆC để LÀM

 

Thực tế cho thấy đang có xu hướng chọn nghề và đổi nghề theo "mốt". Nghề nào được gắn mác "thời thượng" là giới trẻ đổ xô vào tìm "vận may". Thậm chí khi đã thành công với một nghề nào đó thì phần đông lại cùng tìm đến một nghề, đó là nghề chính trị. Thực ra, xã hội có nhiều đỉnh chứ không chỉ có một đỉnh là quyền lực: Trở thành một chính trị gia tài ba là một đỉnh; trở thành một nhạc sĩ lớn cũng là một đỉnh; trở thành một bác sĩ giỏi cũng là một đỉnh, trở thành một kiến trúc sư danh tiếng cũng là một đỉnh… Thực ra, làm một bác sĩ giỏi vẫn tốt hơn là làm một viện trưởng tồi, làm một giáo sư giỏi thì quan trọng hơn là làm một hiệu trưởng kém.

 

Thực ra, làm sếp hay làm lính, làm thầy hay làm thợ, làm quan hay làm dân, làm chủ hay làm thuê… đều không quan trọng, mà quan trọng là làm cái gì mà mình giỏi nhất, phù hợp với tính cách của mình nhất và tạo ra giá trị nhiều nhất (cả giá trị tài chính và giá trị xã hội).

 

Bên cạnh chọn công việc và nghề nghiệp phù hợp để làm,chúng ta cũng cần tìm cho mình một nơi làm phù hợp để gắn bó (công ty, tổ chức nào, ngành nào,lĩnh vực nào, vùng miền nào…). Điều này rất quan trọng vì công việc không chỉ là chỗ để đóng góp, mưu sinh mà còn là nơi để học tập và phát triển. Ngày nay, người ta bị ảnh hưởng bởi chính nơi mình làm việc nhiều hơn là nơi mình học. Cũng đều tốt nghiệp một trường đại học, đều học giỏi như nhau nhưng sau mấy năm ra trường sẽ có 2 cuộc đời khác nhau, 2 tương lai khác nhau mà nguyên nhân là vì đã có 2 lựa chọn về công việc khác nhau.

 

4. Chọn THẦY để HỌC

 

Sự học luôn là một trong những "sự nghiệp" quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người. Dưới đây là 5 "người thầy" gần gũi và hữu ích nhất:
Thầy

Đây là những người thầy bằng xương bằng thịt, trực tiếp khai sáng trí tuệ và nuôi dưỡng tâm hồn cho chúng ta. Thầy thì có nhiều nhưng không phải ai cũng là người thầy đúng nghĩa, không phải ai cũng có thể dẫn dắt người học làm chủ quá trình học và khám phá thế giới vô tận của tri thức. Vì thế mà việc chọn đúng người để học, để tôn làm thầy có ý nghĩa quan trọng là vậy.
Sách

Sách là một trong những con đường dễ nhất, rẻ nhất và nhanh nhất cho sự học của mỗi người. Sách không chỉ là người thầy mà còn là người bạn tri kỷ, luôn tử tế, nhẫn nại, chờ đợi và chịu đựng chúng ta. Học từ sách là học từ những bộ óc vĩ đại nhất của loài người, là việc biến túi khôn của nhân loại vốn đã được đúc kết trong sách thành của mình. Chúng ta có thể đưa những người thầy vĩ đại nhất của thế giới, từ cổ tới kim, từ Đông sang Tây, về tận nhà để dạy cho mình, bất kể thời điểm nào mà chi phí nhiều khi chỉ bằng… tô phở.

Tuy nhiên, không đọc sách thì chắc chắn là không giỏi nhưng đọc sách nhiều cũng chưa chắc tạo ra giá trị. Vấn đề còn nằm ở chỗ chọn sách nào để đọc, đọc như thế nào và học được gì từ sách.

Kinh nghiệm

Trên đời này có những cái mà không trả giá thì không thể học được, nhưng cũng có những cái không cần trả giá cũng có thể học được. Cuộc đời chúng ta sẽ không thể tránh khỏi những thất bại, vấn đề là sau mỗi thất bại thì cần phải rút ra được những bài học để những thất bại tương tự không còn tái diễn trong tương lai. Có những người cho rằng, nếu muốn không thất bại thì tốt nhất là đừng có làm gì nữa, nhưng nếu vậy thì sẽ có một thất bại cực lớn khác, đó là thất bại cả cuộc đời. Để hạn chế thất bại và trả giá, cần phải học rất nhiều từ 2 "người thầy" đầu tiên (thầy và sách).
Nhân vật

Họ có thể là các bậc thức giả (để chúng ta học tri thức) hoặc những nhân vật có ảnh hưởng trong xã hội (học tinh thần, ý chí). Chính những câu chuyện thành công, thất bại, những trải nghiệm, tư tưởng, tài năng và nhân cách của họ sẽ là bài học quý giá cho mình trên con đường tự khai sáng bản thân mình và những người quanh mình.

Tuy nhiên, phải có năng lực thẩm định, biết mình là ai, biết ai là ai, cái gì là cái gì, nếu không thì sẽ vô cùng nguy hiểm, người đáng khinh thì lại trọng, người đáng trọng lại khinh.

Internet

Được coi là một trong những phát minh quan trọng nhất của thế kỷ 20, làm cho cả nhân loại thay đổi một cách sâu sắc và khác biệt hẳn so với những thời kỳ trước đó, Internet thực sự là công cụ hữu hiệu cho sự học của mỗi người. Thời đại Internet hình thành 2 loại người: "Công dân mạng" và "Sâu mạng". "Công dân mạng" là những người sử dụng Internet như một công cụ để nâng cao kiến thức của mình, phục vụ cho công việc và cuộc sống. Còn "sâu mạng" là những kẻ phung phí phần lớn thời gian, sức lực của mình vào những trò tiêu khiển trên mạng hoặc phá hoại, có thể có "sâu cuốn lá" (game online), "sâu đục thân" (coi phim sex), "sâu chat" (tán chuyện gẫu); "sâu phá hoại" (hacker mũ đen)… Là "công dân mạng" hay "sâu mạng", đó cũng là một lựa chọn quan trọng đối với người trẻ trong thời đại này.

 

5. Chọn BẠN để CHƠI

Nói đến con người là hàm ý tới con người xã hội với nhiều mối quan hệ đan xen, và cũng chính những mối quan hệ đó định hình chân dung một người. Chẳng hạn, phương Tây có câu: Hãy nói cho tôi biết bạn của bạn là ai, tôi sẽ nói bạn là ai. Còn ông bà mình, khi nhận xét về một người hoặc một nhóm người nào đó thì thường nói: "Mã tầm mã, ngưu tầm ngưu" hoặc "Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng" (ngoại trừ một số ít người quá đặc biệt, quá cá tính thì gần mực sẽ không đen, mà gần đèn cũng chẳng sáng).

Trong đời người, ngoài người bạn quan trọng nhất là bạn đời thì cần phải có bạn tâm giao, bạn thâm giao, thậm chí là bạn tri kỷ, chứ không phải chỉ có những người bạn hời hợt, quen biết xã giao, ngoại giao. Họ là những người cùng nhau chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, chia sẻ một hệ giá trị và những lý tưởng sống, giá trị sống. Dẫu vậy, họ có thể có những con đường khác nhau trên hành trình lập thân, lập nghiệp.

Có thể nói bạn bè chính là "tài sản" của mỗi người ("Giàu vì bạn, sang vì vợ"), là nguồn chia sẻ, động viên, hỗ trợ khi cần thiết. Song, như thế không có nghĩa là tận dụng bạn, lợi dụng bạn. Ngược lại, chơi với bạn cần phải xác định là để giúp bạn cùng phát triển và tiến bộ. Một tình bạn nếu được xây đắp trên tinh thần như vậy thì sẽ vô cùng bền vững và tốt đẹp.

Chọn Lẽ để sống là chọn "đích đến" và "bánh lái", là chọn "hệ điều hành" cho cuộc đời; Chọn Người để lấy là lựa chọn cho mình một gia đình, một tổ ấm, một nơi chốn bình yên để đi về, để là "bệ phóng" của nhau trong cả cuộc đời; Chọn Việc để làm là chọn cho mình một sự nghiệp, để hiện thực hóa giấc mơ cuộc đời; Chọn Thầy để học là chọn những nhân vật hoặc phương cách để trang bị cho mình những hiểu biết và năng lực để hoạch định và thực thi chiến lược cuộc đời; Chọn Bạn để chơi là kiếm tìm và nuôi dưỡng những tình bạn đẹp nhằm làm giàu có thêm cho cuộc đời của mình. Tất cả những lựa chọn quan trọng này cần phải được đặt ra và thi triển hết sức nghiêm túc, để những câu hỏi ở đầu bài: Mình là ai? Mình sống để làm gì? Cuộc đời mình sẽ đi đâu về âu? Rốt cuộc là mình ẽ dùng cuộc đời mình ào việc gì và việc đó có đáng để dùng hay không? Mình muốn có một cuộc đời ra sao?… được trả lời một cách trọn vẹn. Bằng cách đó người trẻ sẽ có một cuộc đời đáng sống, như có thể đúc kết thành: "Your Choices, Your Life" (Lựa chọn của bạn quyết định cuộc đời của bạn), "Your Values, Your Fate" (Giá trị bạn chọn sẽ quyết định số phận của bạn")

Cộng đồng Facebook Việt “nóng” với InstaPlace

Posted: 05 Dec 2012 09:32 PM PST

Mặc dù đã được nhà phát triển ứng dụng Byss Mobile cho ra mắt được khoảng 1 tháng, thế nhưng trong vài ngày qua, rất nhiều những người sử dụng iPhone Việt Nam đã nở rộ phong trào sử dụng hai ứng dụng chụp ảnh khá độc là InstaPlace và InstaWeather.
Cộng đồng Facebook Việt "nóng" vì trào lưu InstaPlace 1
Mặc dù có cái tên khá giống với Instagram, tuy nhiên về mặt chức năng, cả hai ứng dụng này đều không có những bộ lọc hình ảnh mang phong cách vintage. Thay vào đó, chức năng duy nhất của Instaplace là thêm vào bức ảnh vừa chụp những caption với địa điểm check-in, thời gian ngày giờ chụp bức ảnh bằng những dòng chữ được trang trí rất hiện đại và đẹp mắt.
Cộng đồng Facebook Việt "nóng" vì trào lưu InstaPlace 2
Trong khi đó, InstaWeather lại đưa những thông tin về thời tiết trong vài ngày tới ngay trên bức ảnh với phong cách hiện đại, có thể nói là với nhiều cách dàn thông tin rất phù hợp với những bức ảnh. Sau đó, người sử dụng có thể chia sẻ những bức ảnh này trên nhiều trang mạng xã hội như Facebook, Twitter hay chia sẻ trực tiếp trên Instagram thông qua việc đăng nhập bằng tải khoản của trang chia sẻ ảnh rất được ưa chuộng này.
Cộng đồng Facebook Việt "nóng" vì trào lưu InstaPlace 3
Sở dĩ hai ứng dụng này rất được ưa chuộng là do thông thường, muốn check-in một địa điểm nào đó, người sử dụng di động sẽ phải làm tương đối nhiều thao tác trên các ứng dụng như Foursquare hay Facebook, từ việc chọn đăng status, chọn địa điểm check in phức tạp. Với InstaPlace, tất cả công việc bạn phải làm là cho phép ứng dụng sử dụng địa điểm bạn đang hiện diện từ thông tin của GPS, sau đó chụp một bức ảnh ưng ý. Công việc còn lại là của ứng dụng, nó sẽ cho bạn nhiều lựa chọn về cách dàn chữ hay các hình họa khác nhau sao cho ưng ý nhất. Đó chính là điểm tiện lợi mà nhiều người sử dụng tại Việt Nam đã khám phá ra thông qua bộ đôi ứng dụng đang rất hot này.
Cộng đồng Facebook Việt "nóng" vì trào lưu InstaPlace 4
Cộng đồng Facebook Việt "nóng" vì trào lưu InstaPlace 5
Cộng đồng Facebook Việt "nóng" vì trào lưu InstaPlace 7
Cộng đồng Facebook Việt "nóng" vì trào lưu InstaPlace 8

Bạn đã cài thử chưa?

(Theo GenK)

10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

Posted: 15 Nov 2012 05:01 PM PST

‘Ơ thế chả nhẽ giờ không ai được cho nhau mượn xe à? Con đi xe của bố mẹ thì cũng không được à?’

Hàng ngày, báo Ngôi Sao sẽ chọn ngẫu nhiên một status hay, ý nghĩa, ấn tượng hoặc có ý tứ thú vị trên mạng xã hội của rất nhiều cá nhân, con người, ngành nghề khác nhau để chia sẻ cùng độc giả. Chủ nhân của status có thể là người nổi tiếng (doanh nhân, chính trị gia, diễn viên, ca sĩ, người mẫu, đạo diễn, nhiếp ảnh gia…) hoặc những người rất đỗi bình thường quanh ta.

Dưới đây là 10 status ấn tượng trong tuần qua:

Status số 1

“Chuyện kể nhà kia có hai người con trai, cả nhà làm lụng vất vả ky cóp đến ngày người cha già mua được cái xe, người cha nghĩ mình thì đã già yếu mà có hai thằng con chả nhẽ để tên đứa nào thì đứa kia lại nghĩ ngợi, thế nên ông để tên mình. Chả biết số xui thế nào, vừa mua cái xe hôm trước thì hôm sau ông già lăn ra ốm thập tử nhất sinh. Hai người con muốn lấy xe chở ông già đi viện mà ngặt nỗi xe lại mang tên ông già, thế nên chả anh nào dám đi. Bàn đi tính lại chưa biết ra sao thì ông chả đợi được nên qua đời.
Mời các bạn tiếp tục viết nốt truyện nhạt…

Ông xã mình vừa nói câu hay: “Ơ thế chả nhẽ giờ không ai được cho nhau mượn xe à? Con đi xe của bố mẹ thì cũng không được à?” Bác Thăng quả là người lắm sáng kiến! Bác mà là công nhân chắc phải được anh hùng lao động thời kỳ đổi mới.” - Mỹ Linh (ca sĩ)

Diva Mỹ Linh lên tiếng về Nghị định “phạt tiền nếu phát hiện xe chưa sang tên đổi chủ” bắt đầu có hiệu lực từ hôm nay 10/11.

Status số 2

“Con gái chẳng bao giờ chịu nằm cạnh bố, vậy mà đêm qua lúc bế con ngủ quên trở về giường, con tỉnh giấc vẫy tay, ra dấu bảo nằm xuống cạnh. Vậy là lon ton nằm gãi lưng cho con. Vừa gãi vừa mỉm cười…
Có những việc bình dị, nhỏ nhoi nhưng có thể làm ta bay lên trong hạnh phúc thế thôi!” – Phan Anh (MC truyền hình)

Status số 3

“Lâu rồi mới được tắm mưa. Trận bóng chiều nay để lại một kỷ niệm khi mình đã có một bàn thắng mà nếu có quay tivi thì sẽ được phát đi phát lại nhiều lần. Trời đổ mưa làm sân ngập nước, mình quên mang theo kính bơi nên đành xin ra. Một hiệp đấu ấn tượng của riêng mình. Khán giả trên sân (khoảng 6 người) chắc sẽ không quên được lối đá hoa mỹ và bàn thắng chiều nay.

Đội mưa cùng Vinny Vũ về nhà. Cơn mưa nặng hạt làm mình nhớ lại thuở cởi… tắm mưa. Và ước gì mình lại được… dưới mưa. Buồn cười nhất là khi về đến đường CMT8, có hai cô bé thấy mình tóc vàng khè hỏi nhau: ‘Có phải Tuấn Hưng không mày?’ Cô kia trả lời ‘Tuấn Hưng mà mặc quần đùi tắm mưa à?’ Mình nghĩ: chắc ca sĩ chẳng ai dám lang thang ngoài đường giống mình như thế. Nhưng đó mới là cảm giác và hương vị thật sự của cuộc sống mà thỉnh thoảng mình còn thiếu.” – Tuấn Hưng (ca sĩ)

Status số 4

“Đi vào thang máy, gặp cô lao công, mình cười chào cô nhưng lại thấy mắt cô ướt ướt, mình đành đứng im. Xuống đến tầng một, cô tự nhiên bảo: ‘Nhìn cháu khỏe mạnh, có công việc ổn định mà nghĩ đến con cô bị bệnh nằm một chỗ ở nhà… Cháu may mắn thật!’… Mình lặng người… Vâng, đúng là cháu may mắn thật. Cô hẳn là đã vất vả quá rồi. :( ” - Thanh Vân (MC)

MC Thanh Vân.

Status số 5

“Phòng mình ở tầng 14, có cửa sổ nhìn xuống một góc thành phố đang sáng bừng nắng thu. Thiên hạ đang đổ ra đường để về nhà hoặc đi ăn trưa, mỗi người một suy nghĩ, một tâm trạng, một vai diễn như đang tham gia trong một đại lễ hội hóa trang bất tận vậy. Bất giác làm mình nhớ lại một câu chuyện cũ rích:

Chàng trai và cô gái cùng tham gia một lễ hội hóa trang, qua vài ba lời xã giao, họ có vẻ tâm đầu ý hợp nên cùng nhau ra một chỗ vắng vẻ để có thể nói chuyện sâu hơn. Càng nói càng thấy hợp, họ có cảm giác như đang trúng tiếng sét ái tình. Chàng trai nói trong hơi thở hổn hển: ‘Em yêu, chúng ta đúng là sinh ra để cho nhau, giờ em có thể bỏ cái mặt nạ con hà mã ra được rồi, anh muốn thấy gương mặt thật của em…’ Cô gái mắt nhắm nghiền trong đê mê thỏ thẻ: ‘Dạ, em có đeo mặt nạ đâu ạ…”

Đời chẳng biết đâu mà lần, nên cứ vô tư mà sống. Nghĩ nhiều quá cũng để làm gì đâu, vì đôi khi mình nghĩ chắc gì đã đúng…” – Giáo sư Xoay (phó Ban đoàn thể tập đoàn FPT)

Status số 6

“Từ sáng ra đường đến giờ, nghe thấy ít nhất là ba lần người ta nói với nhau: ‘phi công trẻ lái máy bay bà già’. Mình chẳng biết ai nghĩ ra từ đó (do vậy có thể họ vô tội), nhưng người ta đang dùng từ này như một tiếng lóng chẳng mấy hay ho. Mà bất ngờ nhất, là phụ nữ lại cũng đi dùng mấy từ đó!

Để duy trì nòi giống, bản năng của đàn ông là đi tìm những người phụ nữ đầy đủ khả năng đó. Cùng với nó, sự bất bình đẳng giới kéo dài nhiều thế kỷ đã khiến người ta coi việc nam lớn tuổi hơn nữ như là một sự đương nhiên! Trong khi đó, phụ nữ quên rằng họ cũng cần yêu cầu một điều tương tự. Hãy nhìn lại những người đàn ông quanh chúng ta xem. Đàn ông Việt Nam hút thuốc nhiều nhất thế giới, uống bia nhiều nhất Đông Nam Á, lại vô cùng lười biếng thể thao và lười cả vận động đầu óc (đọc sách), những người đó có khả năng duy trì một nòi giống tốt hay không?

Không ở nơi nào mà khoảng cách tuổi tác lại lớn như ở Việt Nam (ngay trong cách xưng hô đã hiện ra điều đó). Sự lão hóa đến với những người đàn ông mới 30 tuổi lẽ ra mới đi chưa hết nửa đời người, tôi nhìn thấy chiếc bụng phệ của họ, vẻ uể oải của họ…, nhưng họ vẫn yêu cầu những người phụ nữ phải xinh đẹp, eo thon và tóc mượt? Và, bất công nhất, phụ nữ không ngần ngại tiền hô hậu ủng cho việc đó!

Lẽ nào sống mãi trong cái xấu và cái nhảm, ta đã quen với chúng thật rồi?” – Thanh Hằng (chuyên gia giao tiếp)

Status số 7

“Trong các thể loại kinh doanh đáng bị lên án thì bán đứng bạn bè có lẽ còn đáng tởm và đáng khinh hơn cả bán dâm!” - Trueman Vn (phóng viên mảng Y tế)

Status số 8

“Nhà mất điện do bão từ chiều tối chủ nhật đến giờ… Nhận ra, nhà báo tác nghiệp – người ta cảm thông. Bộ đội, công an tham gia khắc phục sự cố bão – người ta trân trọng. Còn những người làm điện – họ làm trong sự càu nhàu của người khác, mà có ai biết đâu được rằng, suốt từ những ngày bão đến sau cả bão, họ vẫn phải làm việc kiệt lực, để đổi lấy điện cho người dùng…

Trong khi đó, gia đình của họ cũng chịu sự thiệt hại do bão, cũng chịu cảnh không điện (nước), thậm chí gia đình họ cũng thiếu đi một người cha, người chồng, người làm trụ cột trong lúc bão táp… Họ làm mà chẳng hề có một lời an ủi, động viên. Họ làm trong lúc dân tình mặc sức mà nói, mà than vãn, kêu la…
Hãy biết nghĩ trước khi trách móc!” - Rubik Coins (sinh viên) – Độc giả Chơi Blog chia sẻ.

Status số 9

“Thế gian này cái quý nhất không phải là thứ không có được và đã mất đi, mà là hạnh phúc hiện đang nắm giữ!” - Đạt Nguyễn (độc giả Chơi blog chia sẻ)

Status số 10

“Nên đưa cả mức phạt cho đối tượng đi xe đạp và đi dép không chính chủ để đảm bảo công bằng cho xã hội. Đây cũng là những thành phần tội phạm tiềm năng. Nhớ ngày xưa, đi xem phim mà mất dép cũng là một tổn thất đáng kể về mặt vật chất và lớn lao trong tinh thần” - Tie Suc (độc giả Chơi blog chia sẻ)

Nguồn: ngoisao.net

Bài viết liên quan

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...