[HAIPHONG TP TOI YEU]

 

Facebook Việt Nam

Facebook Việt Nam


Cộng đồng Facebook Việt “nóng” với InstaPlace

Posted: 05 Dec 2012 09:32 PM PST

Mặc dù đã được nhà phát triển ứng dụng Byss Mobile cho ra mắt được khoảng 1 tháng, thế nhưng trong vài ngày qua, rất nhiều những người sử dụng iPhone Việt Nam đã nở rộ phong trào sử dụng hai ứng dụng chụp ảnh khá độc là InstaPlace và InstaWeather.
Cộng đồng Facebook Việt "nóng" vì trào lưu InstaPlace 1
Mặc dù có cái tên khá giống với Instagram, tuy nhiên về mặt chức năng, cả hai ứng dụng này đều không có những bộ lọc hình ảnh mang phong cách vintage. Thay vào đó, chức năng duy nhất của Instaplace là thêm vào bức ảnh vừa chụp những caption với địa điểm check-in, thời gian ngày giờ chụp bức ảnh bằng những dòng chữ được trang trí rất hiện đại và đẹp mắt.
Cộng đồng Facebook Việt "nóng" vì trào lưu InstaPlace 2
Trong khi đó, InstaWeather lại đưa những thông tin về thời tiết trong vài ngày tới ngay trên bức ảnh với phong cách hiện đại, có thể nói là với nhiều cách dàn thông tin rất phù hợp với những bức ảnh. Sau đó, người sử dụng có thể chia sẻ những bức ảnh này trên nhiều trang mạng xã hội như Facebook, Twitter hay chia sẻ trực tiếp trên Instagram thông qua việc đăng nhập bằng tải khoản của trang chia sẻ ảnh rất được ưa chuộng này.
Cộng đồng Facebook Việt "nóng" vì trào lưu InstaPlace 3
Sở dĩ hai ứng dụng này rất được ưa chuộng là do thông thường, muốn check-in một địa điểm nào đó, người sử dụng di động sẽ phải làm tương đối nhiều thao tác trên các ứng dụng như Foursquare hay Facebook, từ việc chọn đăng status, chọn địa điểm check in phức tạp. Với InstaPlace, tất cả công việc bạn phải làm là cho phép ứng dụng sử dụng địa điểm bạn đang hiện diện từ thông tin của GPS, sau đó chụp một bức ảnh ưng ý. Công việc còn lại là của ứng dụng, nó sẽ cho bạn nhiều lựa chọn về cách dàn chữ hay các hình họa khác nhau sao cho ưng ý nhất. Đó chính là điểm tiện lợi mà nhiều người sử dụng tại Việt Nam đã khám phá ra thông qua bộ đôi ứng dụng đang rất hot này.
Cộng đồng Facebook Việt "nóng" vì trào lưu InstaPlace 4
Cộng đồng Facebook Việt "nóng" vì trào lưu InstaPlace 5
Cộng đồng Facebook Việt "nóng" vì trào lưu InstaPlace 7
Cộng đồng Facebook Việt "nóng" vì trào lưu InstaPlace 8

Bạn đã cài thử chưa?

(Theo GenK)

Bài viết liên quan

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...